DTP ELT Day 2019

Hơn 1000 giáo viên cùng tham dự hội thảo giảng dạy tiếng Anh DTP ELT Day 2019

 
DTP ELT Day 2019 – Hội thảo thường niên về giảng dạy tiếng Anh do Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức trên quy mô cả nước vừa kết thúc vào ngày 11/5. Chương trình thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia trao đổi của nhiều đơn vị quản lý giáo dục, các chuyên gia, giáo viên trong và ngoài nước.
 
Trước nhu cầu học sinh – sinh viên phải được trang bị những kỹ năng thiết thực bên cạnh việc thành thạo ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn, nhiều nền giáo dục tiên tiến từ lâu đã coi đào tạo kỹ năng thiết thực là một bộ môn trong nhà trường kết hợp với việc giảng dạy ngôn ngữ. Khai thác chuyên đề này, tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức hội thảo DTP ELT Day 2019: “Xây dựng những Kỹ năng Thiết thực cho Tương lai” (Building Practical Skills for the Future) tại 5 khu vực trên cả nước bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Hà Nội và Vinh. Bằng 3 chủ đề minh họa trải rộng từ độ tuổi từ trẻ em đến người lớn, Đại Trường Phát mong muốn có thể cập nhật những phương pháp mới nhất đến các giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam trong việc phát triển những chương trình giảng dạy Anh ngữ có khả năng xây dựng kỹ năng thiết thực cho người học.

Chuỗi sự kiện DTP ELT Day 2019 thu hút hơn 1000 lượt tham dự trên toàn quốc

Đối với tiếng Anh thiếu nhi, nội dung phần trao đổi chủ yếu hướng đến các hoạt động giúp giáo viên “khai thác” được năng lượng của trẻ, để trẻ chơi mà học, phát triển nhiều kỹ năng sáng tạo, hoạt động đội nhóm, khắc phục hiện tượng nhanh quên kiến thức của trẻ trong quá trình học.

Ngoài ra, hội thảo cũng trình bày hoạt động dạy tiếng Anh thông qua toán theo phương pháp CPA: Cụ thể - Hình ảnh - Trừu tượng (Concrete - Pictorial Abstract). Đây là một trong những phương pháp phổ biến tại Singapore, giúp môn Toán trở nên gần gũi, thú vị, dễ hình dung và bớt trừu tượng hơn với trẻ, đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng liên tưởng, sáng tạo, tư duy phân tích, kết nối.

Thực hành nhiều hoạt động lý thú, ứng dụng trong giảng dạy Anh ngữ thiếu nhi xuyên suốt chương trình.

Phần trình bày về Anh văn người lớn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luyện tập với phương pháp 3x, nhằm giúp quá trình luyện tập không bị lặp lại, sáo mòn, khiến người học cảm thấy nhàm chán đồng thời rèn luyện kĩ năng phản biện và tốc độ xử lý thông tin của người học.

DTP ELT Day 2019 có sự tham dự của nhiều giáo viên, diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong dạy và học tiếng Anh

Đến với hội thảo, bên cạnh cơ hội cập nhật và trao đổi cùng với những giảng viên, diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam và quốc tế, các thầy cô còn có dịp tiếp cận với những phương pháp giảng dạy, thiết bị, tài liệu, giáo trình giảng dạy cập nhật ở mọi cấp độ.

Các giáo viên tham dự sự kiện tìm hiểu về nhiều loại giáo trình cập nhật, phù hợp với việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam

DTP ELT Day là hoạt động thường niên của Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát, góp phần chia sẻ trách nhiệm phát triển cộng đồng dạy và học tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên Anh ngữ nâng cao nghiệp vụ, trình độ chuyên môn của mình. Chuyên đề của DTP ELT Day qua các năm sẽ thay đổi theo nhu cầu, xu hướng thực tế của việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam. 

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh tiêu biểu tại chuỗi hội thảo DTP ELT day năm nay: 

Ho Chi Minh City - 6th May 2019

Vũng Tàu City - 7th May 2019

Cần Thơ City - 9th May 2019

Hà Nội City - 10th May 2019

Vinh City - 11th May 2019